Việc mở cửa thị trường thu hút vốn đầu tư FDI ở nước ta hiện nay đã tạo ra cơ hội phát triển ngành nghề cung ứng nhân lực, đặc biệt là ngành cung ứng lao động phổ thông.

Với quy mô sản xuất lớn, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao, buộc các doanh nghiệp lớn phải sử dụng dịch vụ cung ứng lao động để đáp ứng được yêu cầu sản xuất của nhà máy. Trước thời cơ đó hàng loạt công ty cung ứng ra đời tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng nhìn chung, với những công ty cung ứng lớn, họ vẫn có những thế mạnh mà những công ty nhỏ khó lòng bắt kịp. 

Chính sách giữ chân người lao động tốt 

Khả năng giữ chân người lao động là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi đánh giá năng lực của các công ty cung ứng và giới thiệu việc làm công nhân hiện nay, bởi người lao động thường dễ giao động, tính ổn định không cao. Vì vậy, các công ty hiện nay đều xây dựng rất nhiều chính sách giữ chân lao động như: giới thiệu việc làm miễn phí, đào tạo tư tưởng, kỹ năng trước phỏng vấn, hỗ trợ nhà ở hoặc chi phí đi lại khi tham gia phỏng vấn, chăm sóc trong quá trình đi làm,…

Hiện nay, một trong những công ty có chính sách được đánh giá là “vì người lao động” trong thị trường lao động phổ thông hiện nay, có thể kể đến ICOJob. Ngoài các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đến tham gia phỏng vấn, tăng tỷ lệ đỗ phỏng vấn như đã nói ở trên, ICOJob hết sức chú ý đến những chính sách nhằm gắn kết, động viên người lao động thông qua hoạt động xây dựng và chăm sóc cộng đồng. Theo đó, người lao động khi qua ICOJob giới thiệu sẽ được tham gia vào cộng đồng công nhân do ICOJob quản lý nhằm chia sẻ, giao lưu, kết bạn trong những ngày tháng đi làm xa nhà.

                     Ông Bùi Tuấn Ngọc – Tổng giám đốc Công ty ICOJob

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Với thực trạng thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng như hiện nay, để có được lực lượng lao động đầy đủ cho nhu cầu sản xuất không phải điều dễ dàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều lâm vào tình trạng đỏ mắt tìm lao động.

Chính sự ra đời của các công ty cung ứng và giới thiệu dịch vụ lao động phổ thông như ICOJob là giải pháp cho các doanh nghiệp FDI, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Song song với các chính sách tốt để giữ chân lao động, các công ty cung ứng lao động phổ thông có bài bản và chuyên nghiệp đều chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhân viên bởi họ là những người sẽ làm việc trực tiếp với cả doanh nghiệp và người lao động.

Được thành lập với mục tiêu giải quyết và chia sẻ những khó khăn trong vấn đề tuyển dụng lao động phổ thông với các doanh nghiệp FDI, cũng như tạo việc làm công nhân cho nhiều lao động, ICOJob đã xây dựng và phát triển hệ thống dịch vụ giới thiệu việc làm và cung ứng lao động phổ thông với nhiều ưu điểm.

 

 

 

  • Share