Với cách làm “vì người lao động”, mặc dù mới tham gia thị trường tuyển công nhân hơn 1 năm, nhưng ICOJob đã có vị trí nhất định trong ngành với năng lực tuyển dụng lên đến 6000 lao động/năm.

Hiện nay, với nhu cầu ngày một cao về lượng lớn lao động phổ thông của các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, thị trường có hàng trăm công ty tuyển dụng công nhân được mở ra. Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt, để vươn đến mục tiêu dẫn đầu ngành cung ứng lao động này, ICOJob đã đầu tư xây dựng những chính sách tuyển dụng đặc biệt để tạo nên điểm khác biệt so với thị trường. Những chính sách này không chỉ tốt cho người lao động, mà còn có ưu điểm với doanh nghiệp.

          Tuyển công nhân chính là hướng đi chính của ICOJob

Chính sách đồng hành trọn vẹn

Không chỉ giới thiệu cho người lao động một công việc tốt, rõ ràng, minh bạch, ICOJob còn ghi điểm với chính sách tiếp tục đồng hành cùng người lao động trong các hoạt động sau phỏng vấn như: hỗ trợ nhà ở, xe đưa đón, tạo cộng đồng cho người lao động chia sẻ thông tin, giúp đỡ nhau. Chính sách này giúp tâm lý người lao động ổn định và gắn bó hơn với doanh nghiệp.

 

Kênh tuyển dụng đa dạng

Ngoài việc tuyển công nhân nam, nữ online, IC OJob còn sở hữu hệ thống tuyển dụng offline với sự phủ sóng toàn quốc thông qua hệ thống chi nhánh của Tập đoàn ICOGroup tại gần 30 tỉnh thành trên cả nước.

 

Hệ sinh thái tập đoàn ICOGroup

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động, đào tạo ngoại ngữ cho thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức và các nước nói tiếng anh, hiện tại, ICOJob đồng sở hữu hệ thống dữ liệu khổng lồ về nhân lực của Tâp đoàn. Các lĩnh vực hoạt động của các thành viên khác trong Tập đoàn đều trở thành thế mạnh của ICOJob trong việc giới thiệu việc làm cả mảng lao động phổ thông lẫn lao động có trình độ so với đối thủ cạnh tranh.

Chuyên nghiệp – Tin cậy – Chân thành là phương châm làm việc của ICOJob

 

Cung cấp ứng viên nhiều hơn nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Với hệ thống chính sách tuyển dụng này, doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn ra các ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí của mình đưa ra.

Đào tạo trước phỏng vấn

Với 4 văn phòng đại diện của ICOJob tại các tỉnh như Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đồng Nai,… các ứng viên khi tham gia vào chương trình việc làm lao động phổ thông đều được ICOJob sàng lọc, giáo dục tư tưởng trước khi đưa tới Doanh nghiệp phỏng vấn, đảm bảo giảm thiểu tỉ lệ bỏ việc giữa chừng.

Tiến độ chuẩn

ICOJob luôn đảm bảo về thời gian theo kế hoạch tuyển dụng lao động phổ thông mà doanh nghiệp đưa ra, thể hiện được tính chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Với những chính sách kể trên, ICOJob đang dần tạo ra những điểm khác biệt thể hiện sự tận tâm với người lao động; chuyên nghiệp, uy tín với doanh nghiệp. Tuyển dụng công nhân sẽ là hướng đi lâu dài của ICOJob                                                                                                                    

 

 

 

 

 

  • Share